Hướng dẫn đăng ký Email theo Domain bằng Hotmail

Như các bạn đã biết thì trước đây Gmail cũng có dịch này cho phép tích hợp email theo domain miễn phí, nhưng giờ thì đã ngưng dịch vụ miễn phí chỉ còn gói trả phí thôi, và lựa chọn Hotmail là một lựa chọn tốt nhất hiện nay vì hotmail giờ đã cải thiện rất nhiều và đặc biệt nó cho phép mình tạo đến 50 địa chỉ mail.

Nào chúng ta bắt đầu đăng ký Email theo domain bằng Hotmail của Microsoft nào.

B1: Đăng ký tài khoản Hotmail tại đây, nếu có rồi thì không cần đăng ký nữa.

B2: Vào đây click vào signin để bắt đầu đăng nhập nếu đã đăng nhập rồi thì ta sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn đăng ký Email theo Domain bằng Hotmail
Hướng dẫn đăng ký Email theo Domain bằng Hotmail

B3: Click vào “Get started” để chuyển sang trang điền thông tin domain như hình bên dưới, click continue để chuyển sang bước tiếp theo.

Điền thông tin Domain để đăng ký Hotmail
Điền thông tin Domain để đăng ký Email theo Domain của Hotmail

Điền captcha để xác nhận -> click “I Accept” để chuyển sang bước tiếp theo.

B4: Bước này các bạn để ý 2 chổ mình khoanh vùng lại, 2 thông tin này cần thiết để add vào DNS của Domain.

thong-tin-cau-hinh-dns-cho-domainB5: Đăng nhập vào quản trị của Domain ở đây mình dùng DNS của Tenten, sau đó tạo 2 bản ghi (record) MX như hình bên dưới.

cau-hinh-dns-domainChú ý: Có dấu . ở cuối record MX nhé các bạn. Đối với một số domain quản trị trên các DNS khác thì có một chút thay đổi, nếu các bạn làm không được thì cứ việc comment lỗi lên đây mình sẽ hướng dẫn xử lý giúp các bạn.

Đợi một khoảng thời gian tầm 5 phút để DNS được cập nhật, có thể lâu hơn đối với một số DNS khác nhé.

B6: Click vào nút Refresh để cập nhật trạng thái, nếu đã trỏ thành công thì Hotmail sẽ cho phép bạn add tài khoản mail mới vào như hình bên dưới.

tai-khoan-da-duoc-kich-hoatB7: Click vào nút Add để bắt đầu thêm tài khoản mail mới dạng “contact@ptc.org.vn”, điền thông tin như hình click Ok để hoàn tất.

tao-tai-khoan-email-hotmailB8: Nếu muốn tạo một record dạng “mail.ptc.org.vn” để dễ dàng đăng nhập thì các bạn vào “Domain Setting” -> “Custom Addresses” điển CNAME là mail click Ok, sau đó vào DNS của Domain thêm record loại CNAME với thông tin như hình bên dưới.

tao-tai-khoan-email-hotmaildns-cname-cho-mailXong! bây giờ chúng ta vào “mail.ptc.org.vn” để đăng nhập tài khoản mới tạo, và đây là kết quả đạt được

Kết quả tạo Email theo Domain trên Hotmail
Kết quả tạo Email theo Domain trên Hotmail

Chúc các bạn thành công, nếu có bất cứ thắc mắc gì thì comment bên dưới để mình giải đáp nhé.

Bài viết liên quan