Duy Nhất đại thắng sàn võ châu Á: Diệu kế “dương đông kích tây”

(Tin võ thuật) Chiến thắng vang dội của Duy Nhất trước siêu võ sĩ người Nhật Bản có dấu ấn rất lớn về chiến thuật, đặc biệt là những đòn mồi nhằm đánh lạc hướng đối phương.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất vừa gây tiếng vang lớn cho Muay Việt Nam khi giành chiến thắng knock-out cực kỳ thuyết phục trước nhà vô địch đến từ Nhật Bản Yuta Watanabe trong sự kiện ONE: Edge of Greatness  diễn ra vào tối ngày 22/11 tại Singapore.

“Độc cô cầu bại” làng Muay Việt chỉ cần một nửa thời gian thi đấu chính thức để dứt điểm đối thủ bằng cú đá sấm sét vào phần đầu ở trong hiệp 2. Điều này nằm ngoài toàn bộ dự liệu của khán giả khi tay đấm người Nhật được đánh giá rất cao. Càng bất ngờ hơn khi diễn biến trận đấu đã nằm trong sự tính toán chiến thuật của ban huấn luyện cũng như cá nhân Nguyễn Trần Duy Nhất.

“Giữa hiệp 1, tôi thấy đối thủ bỏ tay phòng thủ phần đầu xuống nên lập tức tung cú đá nhanh. Sau khi trúng đòn, VĐV người Nhật có phần bị choáng khiến sức thi đấu giảm xuống rõ rệt. Tận dụng điều này mà tôi đã dồn ép đối thủ. Trước đó, tôi và ban huấn luyện đã đề ra chiến thuật tung một số đòn mồi vào phần bụng và chân để đánh lạc hướng khiến VĐV này tập trung phòng thủ nhiều hơn ở bụng mà lơi là phía trên đầu.

Điều này khá hiệu quả khi tôi có những cú đá vào phần trên khiến đối thủ ngã ra sàn liên tục. Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ võ sĩ người Nhật Bản và nhận xét anh ta có lợi thế lớn về sải tay, sải chân cũng như di chuyển rất cơ động. Chính vì vậy mà tôi đã hạn chế ra đòn trong hiệp 1, di chuyển liên tục để dụ đối thủ tung đòn nhiều hơn và bộc lộ sơ hở để trả đòn”, Duy Nhất tiết lộ chiến thuật của mình.

Võ sĩ 30 tuổi cho biết anh rất bất ngờ khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả dù thi đấu xa nhà. Sau trận đấu này, Duy Nhất nhiều khả năng sẽ đối đầu với một cái tên cực mạnh ở hạng ruồi. Nếu như tiếp tục giành chiến thắng, võ sĩ của Việt Nam có thể bước vào trận đấu tranh đai vô địch diễn ra tại TP.HCM vào tháng 3 năm sau.

Một số hình ảnh đáng chú ý

Duy Nhất hạn chế ra đòn để dụ đối phương tấn công, lộ sơ hở

Võ sĩ của Việt Nam “dương đông kích tây” khi tung ra một số đòn mồi ở phần dưới để đánh lạc hướng phòng thủ của võ sĩ người Nhật

Tuy nhiên, phần đầu của đối thủ mới là điểm mà Duy Nhất tận dụng để tung những đòn quyết định

Duy Nhất tới tấp tung đòn sau khi đối thủ bị choáng

Một cú đá cực mạnh vào đầu đối thủ ở hiệp 2 của Duy Nhất đã kết thúc trận đấu

 Võ sĩ của Việt Nam đang hướng đến chiếc đai danh giá của ONE Championship

Theo: Khamphavn

Bài viết liên quan