ex. Bốc xếp hàng hóa, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp mạ kẽm, Thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Hướng dẫn cài đặt sử dụng localhost wampserver 2.0 toàn tập

06/01/2014 Lượt xem: 14

Wampserver được dùng để tạo Localhost trên máy tính phục vụ cho việc cài đặt website viết bằng PHP và MySQL.

Ở thời điểm hiện tại thì đã có bản 2.4 rồi các bạn có thể Download tại trang chủ của wampserver, mình thì mình quen dùng Wampserver 2.0i rồi nếu bạn nào thích thì down tại đây. Sau khi download các bạn cài đặt bình thường như các phần mềm khác (next next và next :D). medisite viagra

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và thiết lập một số thứ.

1. Wampserver chạy trên Port 80 của máy nên đôi lúc các bạn sẽ gặp lỗi không thể khởi động được localhost, có thể lúc đó bạn đang bật teamviewer, skype những phần mềm chiếm dụng port 80 của máy tính khiến Wamp không chạy được. Cách khắc phục là tắt Teamviewer đi, đối với skype thì ta không thể nào tắt mở hoài được rất may là skype có tùy chỉnh port để thả port 80 ra cho wamp chạy, các bạn vào Tool -> Options -> Advanced -> Connection bỏ chọn “Use port 80 and 443 as alternatives for incoming connections” như hình bên dưới và click Save để hoàn tất.

Thiết lập Port 80 cho skype
Thiết lập Port 80 cho skype

2. Hướng dẫn cài đặt website và database:

Vào  “C:\wamp\www” -> Tạo folder tên tùy ý “website” chẳng hạn khi đó địa chỉ website của mình sẽ là http://localhost/website, bạn có thể triển khai code tại folder này.

Đánh địa chỉ “http://localhost/phpmyadmin/” vào trình duyệt để bắt đầu tạo Database: Đánh tên database vào textbox “Create New Database” -> Click Create để hoàn tất.

Hướng dẫn tạo database trên localhost wampserver
Hướng dẫn tạo database trên localhost wampserver

Lưu ý: phần này có một vấn đề xảy ra khi import database có dung lượng lớn hơn 2M, để import database lớn hơn 2M ta phải thực hiện các bước sau:

B1: Tìm trong C:\Wamp từ khóa “php.ini” và tìm 2 file php.ini mở 2 file này lên bấm Ctrl + F tìm từ khóa “upload_max_filesize” hoặc “2M” và sửa 2M thành số nào tùy bạn 2000M chẳng hạn.

B2: Save 2 file này lại và khởi động lại Wampserver bằng cách tắt đi mở lại (cho nó chắc).

3. Vấn đề khi cài đặt Opencart trên Wamp:

Opencart yêu cầu máy chủ phải kích hoạt CURL, mặc định Wamp không kích hoạt chức năng này nên các bạn thực hiện như sau: Vào lại file php.ini lúc nãy, tìm từ khóa “;extension=php_curl.dll” và bỏ dấu ‘;’ đầu tiên đi save lại, cuối cùng khởi động lại Wamp và tiến hành cài Opencart lại.

PS: Còn một số vấn đề khác nữa các bạn gặp vấn đề gì với Wamp cứ việc comment vấn đề dười bài viết này mình sẽ giải quyết giúp các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm