ex. Bốc xếp hàng hóa, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp mạ kẽm, Thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Những công việc đặc biệt có sức hút với các ‘mọt’ sách

25/11/2019 Lượt xem: 10

Trang Popsugar đã giới thiệu với độc giả 9 công việc vừa giúp “mọt sách” phát triển được sự nghiệp và vừa giúp họ thỏa mãn được đam mê.

Không thể dứt ra khỏi thế giới của những trang sách, hãy tìm cách kết hợp sở thích này vào công việc thường nhật.

Blogger

Viết và chia sẻ những suy nghĩ, trải nghiệm trên blog là một công việc hoàn hảo cho những người thích đọc sách. Nếu bạn muốn viết chuyên về một chủ đề nhất định, bạn sẽ phải đọc và nghiên cứu rất nhiều sách, báo và tạp chí liên quan để có thể bao quát tốt hơn.

Viết blog là công việc rất phù hợp với các “mọt sách”. Ảnh: Shutterstock.

Với công việc viết blog, bạn sẽ có hai lựa chọn. Một là tự lập một trang blog cá nhân và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn để đưa trang blog và những chia sẻ và trải nghiệm của bạn đến với đông đảo công chúng. Hai là bạn có thể làm việc cho những trang blog lớn đã có tên tuổi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nhà văn

Một trong những lợi ích của việc trở thành tác giả văn học là bạn sẽ được đọc rất nhiều cuốn sách. Và những câu chuyện, chia sẻ trong các tác phẩm này phần nào sẽ giúp bạn tạo cảm hứng, dựng nên những câu chuyện và nhân vật cho riêng mình. Có một điều chắc chắn là không hề dễ dàng để thành công với công việc này. Do đó, nhiều tác giả bắt đầu bằng việc coi đây như một “nghề phụ” và sau khi tên tuổi của họ đủ “sức nặng”, họ mới chuyển sang làm công việc này một cách toàn tâm toàn ý.

Thủ thư

Khi nghĩ về những công việc mà các “mọt sách” sẽ yêu thích thì thủ thư là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí các bạn.

Với vai trò thủ thư, bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới của các trang sách. Ảnh: Shutterstock.

Dù bạn sẽ không được đọc sách trong thời gian làm việc nhưng đây chắc chắn là một công việc giúp bạn chia sẻ tình yêu sách của mình với người khác. Thêm vào đó, bạn có thể sẽ được tiếp cận sớm với những tác phẩm mới nhất và nếu bạn có sở thích sưu tập sách, bạn sẽ có ưu thế trong việc chọn lựa các cuốn sách.

Làm việc trong nhà xuất bản

Nếu bạn làm việc tại một nhà xuất bản, bạn sẽ trở thành một nhân tố trong quá trình chọn lựa sách để in ấn. Bạn cũng có thể tham gia vào việc đánh giá bản thảo, chỉnh sửa, chọn lựa thiết kế cho trang bìa và quá trình tiếp thị, quảng bá một cuốn sách.

Làm việc tại một công ty giới thiệu sách và kết nối độc giả

Đang có rất nhiều công ty kết nối các “mọt sách” lại với nhau, xây dựng nên một cộng đồng văn chương phong phú và cả giới thiệu sách cho độc giả dựa trên gu của bạn.

 

Những công ty như Goodreads cần nhiều vị trí am hiểu về sách. Nguồn: Goodreads.

Một điển hình là mạng xã hội dành cho người đọc sách Goodreads – nơi những người đọc sách chia sẻ với nhau về sách. Những công ty này có thể cần nhiều vị trí am hiểu về sách và nếu bạn là một người đam mê với các trang sách thì đây dúng là một điểm đến tuyệt vời cho bạn.

Tự mở hiệu sách

Nếu bạn có tình yêu vô bờ bến với sách và cũng vô cùng háo hức với một dự án kinh doanh nhỏ của riêng mình thì việc trở thành chủ của một tiệm sách có thể là con đường phù hợp với bạn.

Trở thành quản lý – người đại diện cho các nhà văn

Trong vai trò này, bạn sẽ là cầu nối giữa tác giả và nhà xuất bản sách. Bạn sẽ đại diện cho các nhà văn trong việc đàm phán các hợp đồng xuất bản và quá trình thanh toán các khoản tiền như tiền bản quyền, tiền hoa hồng từ việc bán sách.

Giảng viên ngôn ngữ

Bạn có thể chia sẻ tình yêu đọc sách của bạn với giới trẻ khi trở thành giáo viên, thậm chí là giáo sư về ngôn ngữ.

Lúc này, bạn có thể xây dựng giáo trình cho riêng mình và cùng phân tích một số cuốn sách bạn yêu thích với các sinh viên – những người có thể đưa ra nhiều quan điểm mới mẻ.

Biên tập viên

Công việc của một biên tập viên sách, tạp chí hay tại các nhà xuất bản trực tuyến là giúp chỉnh sửa và cải thiện tác phẩm của người khác. Đọc hiểu và cảm nhận sẽ là nội dung chính của công việc này. Vì thế, các “mọt sách” sẽ phát huy được tốt thế mạnh của mình.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm