“Phù thủy trang phục” NTK Đức Hùng: “Tôi không cho là Táo quân già cỗi cần phải bỏ…”

24/09/2023 Lượt xem: 31

Trước thông tin Táo quân chính thức dừng sản xuất và được thay thế bằng một chương trình khác vào đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020, “phù thủy trang phục” NTK Đức Hùng – người ghi dấu ấn cho khán giả về trang phục cho dàn Táo quân dù đang bị ốm vẫn dành thời gian chia sẻ với phóng viên Dân Việt những điều ít biết về Táo quân.

Phù thủy trang phục” NTK Đức Hùng: “Tôi không cho là Táo quân già cỗi cần phải bỏ…”

Chào NTK Đức Hùng, anh biết thông tin Táo quân dừng sản xuất từ khi nào? Cảm xúc của một người tâm huyết làm công việc “nâng khăn sửa túi” cho các Táo nhiều năm ra sao khi chương trình này không còn nữa?

– Tôi biết thông tin này qua truyền thông khi VFC chính thức đưa ra thông báo. Biết tin, tôi cảm thấy hụt hẫng và buồn. Bởi, cứ mỗi một năm vào giờ này là tôi đã hối hả lên maket, chọn màu, chọn mẫu thêu cho các Táo. Giờ này không làm công việc đó, tôi thấy nhớ, cảm xúc tiếc nuối một điều gì đó. Chính vì vậy, bản thân tôi ngộ ra một điều, Táo quân có một giá trị rất đặc biệt trong tôi.

Đó là cảm xúc của một người trong ê kíp thực hiện Táo quân. Vậy với vai trò là một khán giả, NTK Đức Hùng cảm thấy thế nào nếu thiếu chương trình này trong đêm Giao thừa Tết âm lịch?

– Với Táo quân có một chỗ đứng rất rộng trong con người tôi. Khi mình là một người trong ê kíp và được ngồi ở vị trí khán giả để xem thành quả lao động của mình và anh em ê kíp thì nụ cười, tiếng cười của mình khác với mọi người. Vì mình hiểu được nội dung câu chuyện, hiểu được tình huống nhưng các nghệ sĩ vẫn khiến mình phải bật lên tiếng cười sảng khoái khi theo dõi cùng khán giả lần đầu mới xem.

Tôi nói vậy để thấy được tài năng của nghệ sĩ trong dàn Táo quân. Bản thân tôi khi ngồi ghế khán giả được chiêm ngưỡng những bộ đồ do mình thiết kế, mẫu thêu các Táo mặc trong buổi trầu khiến tôi rất xúc động.

Chắc hẳn trong suốt quá trình sáng tạo, chăm chút cho các Táo đẹp long lanh trong buổi trầu cuối năm, NTK Đức Hùng có rất nhiều  kỷ niệm không thể nào quên …

Kỷ niệm trong nhiều năm hợp tác với Táo quân rất nhiều. Trong đó, tôi và đạo diễn Đỗ Thanh Hải thường xuyên nói chuyện với nhau qua mail, facebook vào buổi đêm. Đôi khi đến 1, 2 giờ sáng cả hai vẫn “lọ mọ” chat chit với nhau bàn về việc chọn màu này, màu kia, gửi mẫu thiết kế, mẫu tóc… Tôi cho rằng, đó là những kỷ niệm rất đẹp dù rằng trong công việc sẽ làm cho mình mệt mỏi và căng thẳng. Bởi, làm việc trong một chương trình dành cho 90 triệu dân mong đợi, trong giờ phút quan trọng chuyển giao giữa năm cũ, năm mới khi mình làm chắc chắn sẽ có những áp lực nhưng chúng tôi đã quen rồi.

Ngoài ra, tôi và nghệ sĩ Công Lý rất hay chảnh chọe nhưng “cô Đẩu” tin tôi đến mức độ tuyệt đối. Tin tưởng tôi đến mức độ tôi  muốn làm gì thì làm, muốn cho mặc gì thì mặc. Năm nay mặc màu trắng nhé!; năm nay mặc màu đen nhé – “OK. Tùy đại ca muốn làm gì thì làm!”…

Đặc biệt, khi tôi được thủ một vai trong Táo quân nhân kỷ niệm 15 năm thì NDND Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý đã dạy tôi rất nhiều, hướng dẫn tôi cách thoại, diễn xuất rất nhiều… Đó là những kỷ niệm tôi luôn khắc ghi.

Lý do Táo quân dừng sản xuất bị đồn đoán là vì chương trình bị chê nhạt, đụng chạm đến nhân vật tầm cỡ, phản ánh tiêu cực trong xã hội. Từ góc độ khác, có người cho rằng, Táo quân nên dừng sản xuất từ nhiều năm trước mới đúng… Riêng anh nghĩ sao về lý do kết thúc Táo quân?

Nói về lý do Táo quân khép lại, tôi không thể trả lời câu hỏi này được. Tôi chỉ là một thành viên và không nằm trong những người có thể quyết định được việc đó.

Có người cho rằng, việc dừng Táo quân sau 16 năm giống như việc phải chặt đi cây cổ thụ già cỗi không ra được chồi non thì phải chặt đi để trồng cây mới. NTK Đức Hùng nói gì về quan điểm này?

– Tôi không cho là như vậy. Tôi thử hỏi: “Ai có thể đủ giỏi để làm Táo quân đi?”. Hãy thử đi, một ê kíp nào đó hãy thử làm đi xem có vượt qua được cái bóng quá rộng của ê kíp Táo quân hiện tại của VFC đã làm. Hãy làm đi và cảm nhận độ khó, phức tạp của Táo quân để tạo ra một chương trình mà ai cũng chờ đợi. Tôi không cho là Táo quân già cỗi, cần phải bỏ đi để tạo ra cái mới, tạo ra chồi non mới. Táo quân vẫn có thể làm mới.

Cũng như người đã cho Táo quân là một đặc sản thì có ăn đến 10 lần vẫn ngon. Còn với người không cho nó là đặc sản, không coi trọng đặc sản ấy thì họ nghĩ nhạt, nhàm chán. Riêng tôi, Táo quân là một đặc sản! “Gừng càng già càng cay” theo tôi là như thế. Tuy nhiên, mỗi người một quan điểm riêng. Rõ ràng việc Táo quân tồn tại suốt những năm qua cho thấy chương trình có chỗ đứng trong lòng người dân. Khi có thông tin dừng Táo quân, rất nhiều người tiếc nuối không biết 30 Tết nhà mình sẽ xem gì? 30 Tết nhà nhà bật ti vi để chờ đợi điều gì…

Được biết, NTK Đức Hùng ngoài vai trò là NTK, anh còn là một nghệ sĩ, đạo diễn sân khấu. Đây có phải là lợi thế của anh khi thiết kế trang phục cho các Táo xuất hiện mới mẻ mỗi năm?

– Đấy là một lợi thế vô cùng của tôi vì không phải ngẫu nhiên thiết kế được trang phục cho chương trình Táo quân đâu. Nếu như chỉ một nhà thiết kế thôi chưa đủ để làm Táo quân. Để làm được nhà thiết kế cho “gia đình Táo” phải có tư duy của người có tính ước lệ và cường điệu sân khấu. Đặc biệt, nhà thiết kế đang làm nhân vật không có thật thì tính ước lệ đó càng được thể hiện từ: phong cách, màu sắc…

Nói thêm là tôi cũng từng chinh chiến trong lĩnh vực nghệ thuật cách đây 35 năm rồi cho nên tôi cũng biết loại hình dân gian như thế nào?, tính ước lệ của sân khấu như thế nào?… để có thể làm ra những tác phẩm hay, mẫu thiết kế đẹp. Và kết quả là càng những năm gần đây trang phục Táo quân càng có những thay đổi tích cực, nhận được những lời khen từ phía khán giả. Đấy là hiệu ứng tốt được tạo ra từ chính sức lao động của chúng tôi.

Quy trình để thực hiện trang phục cho dàn Táo quân chưa phải ai cũng biết…

Trước hết là việc chọn màu sắc. Thứ 2, trang phục phải bám sát vào kịch bản. Thứ 3, trang phục cho dàn Táo quân có thể thay đổi kể cả trước thời điểm ghi hình vẫn thay đổi phục trang. Đó là điểm đặc thù của trang phục Táo quân. Bởi phục trang, màu sắc, kiểu dáng trong Táo quân hoàn toàn có câu chuyện trong đó, có nguyên cớ chứ không phải đơn giản thích mặc gì thì mặc.

Để cho ra những bộ cánh “độc” của các Táo và làm toát lên được thần thái riêng của mỗi người mà không năm nào giống năm nào thì đâu là điểm quan trọng nhất, thưa NTK Đức Hùng?

– Tôi nghĩ là màu sắc để tạo ra hiệu ứng, sự ấn tượng. Thứ 2 là ý tưởng để có thể tạo ra những bộ trang phục như vậy.

Trong dàn Táo quân, ai là nhân vật khiến anh phải “cân não” khi thiết kế trang phục?

– Thật ra, mọi người cứ nghĩ thiết kế cho “cô Đẩu” Công Lý là khó nhất nhưng không phải đâu. Thiết kế cho Lý rất dễ vì Lý là người thông minh, nghệ sĩ lớn và rất giỏi. Nhân vật nào tôi cũng không bị áp lưc lắm đâu. Tuy nhiên, riêng với “cô Đẩu” thì khán giả cứ chờ đợi năm nay sẽ mặc gì? Điều đó khiến tôi phải cân nhắc kỹ hơn trong việc lựa chọn màu sắc như thế nào để không lặp lại trang phục của năm trước.

Tôi cảm thấy rất vui và phấn khích khi sự xuất hiện của “cô Đẩu” đều được mọi người thích thú, chế ảnh và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Cụ thể, dân mạng chế trang phục của dàn Táo quân do tôi thiết kế thành ảnh HLV Hang-seo và các học trò trong bộ ảnh “Táo quân phiên bản đội tuyển Việt Nam”. Điều này cho thấy những bộ trang phục và Táo quân phải gây ấn tượng và có sức lan toản, hiệu ứng trong cộng đồng.

NTK Đức Hùng có khi nào nào cảm thấy áp lực khi làm việc với đạo diễn Đỗ Thanh Hải?

– Riêng tôi vẫn được mọi người nói là “người thừa năng lượng”. Dù đang  rất ốm nhưng tôi ngại vấn đề làm việc đêm hay ngày. Điều quan trọng là tôi có đam mê, làm bất kỳ công việc gì tôi cũng cố gắng làm hết khả năng, thậm chí làm ngoài khả năng của tôi. Tôi chỉ quan tâm đến việc đó tôi thích, tôi đam mê và nhất là được làm việc với dàn Táo quân – nơi có  những con người rất giỏi, sống tình cảm, chan hòa, hết mình vì nghệ thuật.

Riêng Đỗ Thanh Hải là người tuyệt vời, luôn luôn tôn trọng tất cả những sáng tạo của tôi. Và chính Hải là người truyền lửa cho tôi để tôi nảy ra những sáng tạo, thiết kế đôi khi chỉ qua một vài lời nói, gợi ý của Hải. Tôi cảm ơn và trân trọng đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

HLV Park Hang-seo và các học trong bộ ảnh “Táo quân phiên bản đội tuyển Việt Nam”. Trong khi thầy Park “sắm vai” Ngọc Hoàng thì Quang Hải trở thành “thân cận” của ông với hình tượng Nam Tào.

Đề cập đến chương trình mới thay thế Táo quân, NTK Đức Hùng có nhận được lời mời hợp tác không? Nếu năm nay Táo quân dừng mà anh không được mời vào chương trình mới này thì anh cảm thấy thế nào?

Đến bây giờ tôi chưa biết chương trình sẽ thay thế cho Táo quân là chương trình nào.

Nếu năm nay Táo quân ngừng mà tôi được mời tham gia chương trình mới tôi cũng rất vui. Còn không được mời vào tham gia chắc tôi cũng buồn. Vì ai cũng muốn cống hiến, ai cũng muốn sáng tạo.

Theo: Danviet.vn

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Chúng ta cần quan tâm đến việc xử lý phế liệu sau khi thu mua. Để đảm bảo an toàn cho môi trường và con người, phế liệu cần được xử lý đúng cách trước khi sử dụng hoặc tái chế. Các quy trình xử lý phế liệu bao gồm phân loại, tách chất và tái chế.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Tuy nhiên, trước khi tiến hành mua phế liệu, người mua cần kiểm tra kỹ các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu và xuất xứ của phế liệu để tránh mua phế liệu bị trộn lẫn hoặc không rõ nguồn gốc.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
escort bursa, escort diyarbakır, escort diyarbakır, escort elazığ, elazığ escort, adana escort, malatya escort, eskişehir escort, izmit escort, izmit escort, ankara escort, ankara escort, van escort, van escort, mersin escort, mersin escort, istanbul escort, izmir escort, konya escort, konya escort, konya escort, konya escort, konya escort, escort konya, meram escort, erzurum escort, malatya escort, rent a car chisinau, chirie auto, porno izle, porno, porno izle, porno, esmer porno, sikiş izle, Filme xxx, esmer porno, xhamster, xhamster, rus porno, anal porno, porno seyret, türk porno, amatör porno, liseli porno, hd porno, sarışın porno, mobil porno, xnxx porno, izmir escort, Kuşadası escort, Eskişehir escort, Adana escort, Ankara Escort, Gaziantep evden eve nakliyat, Alanya escort, Bursa escort,
rent car chisinau, inchirieri auto chisinau,
rent a car chisinau chirie auto chisinau
car rental chisinau