Tạo Theme WordPress: Giới thiệu tạo Theme WordPress Responsive

Chào các bạn đã trở lại với Serie học WordPress từ A – Z của Xuân Thức Blog, Trong serie con lần này mình xin hướng dẫn các bạn tự thiết kế theme dành cho wordpress dạng Responsive.

Theme Responsive dường như nó đã quá quen thuộc với một số Developer, nó là một dạng giao diện hỗ trợ trên các loại màn hình khác nhau từ Mobile, Tablet đến Desktop. Vì nhu cầu sử dụng các loại Smart Phone, Tablet ngày càng nhiều và dẫn chiếm lĩnh thị tường internet nên việc thiết kế ra một giao diện Responsive là một điều hết sức cần thiết đối với một người thiết kế web.

Trong Serie này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một Theme responsive wordpress từ căn bản nhất giúp các bạn chưa biết gì về lập trình cũng có thể tự tạo Theme wordpress độc quyền cho mình.

Nếu bạn cảm thấy Serie này hấp dẫn thì bạn có thể share cho nhiều người cùng đọc nha, đăng ký theo dõi Blog Xuân Thức để không bỏ qua bài viết nào trong Serie này nha, các bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký nhận bài mới trên Xuân Thức Blog để dễ dang hơn trong việc đăng ký.

Tự tạo theme wordpress responsive
Tự tạo theme wordpress responsive

Mục lục bài viết trong Serie này:

1. Cài đặt và cấu hình SubLime Text 2 và Prepros.

2. Dựng trang HTML cho Theme WordPress.

3. Tạo CSS tổng quan cho Theme.

4. Tạo CSS cho màn hình Mobile.

5. Tạo CSS cho màn hình Tablet.

6. Tạo CSS cho màn hình Desktop.

7. Giới thiệu về cấu trúc WordPress và cách vận hành của WordPress.

8. Nhúng Theme vào Website WordPress (sẽ được chia làm nhiều phần nhỏ).

Bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các công cụ cần thiết để tự tay thiết kế một theme wordpress responsive hoàn chỉnh và chuẩn SEO.

Bài viết liên quan