Wordpress

Tạo Theme WordPress 5: Viết CSS cho giao diện Tablet

18/02/2014

Ở bài trước chúng ta đã làm xong Viết CSS cho giao diện mobile đến bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn viết CSS cho Tablet. Ở đây mình xét 2 loại thiết bị đó là Small Tablet (600×800) và Tablet (ipad 2, 3, mini) (768×1024). Đối với Small Tablet ta không có chỉnh … Đọc tiếp “Tạo Theme WordPress 5: Viết CSS cho giao diện Tablet”

Tạo Theme WordPress 4: Viết CSS cho giao diện Mobile

10/02/2014

Lời đầu tiên cho mình xin cáo lỗi với các bạn là trong thời gian nghỉ tết do ăn chơi dữ quá nên không biết bài mới được, bây giờ mình mới tiếp tục viết bài cho Serie WordPress Toàn Tập này. Để có thể review trang web trên các loại thiết bị như mobile, … Đọc tiếp “Tạo Theme WordPress 4: Viết CSS cho giao diện Mobile”

Tạo Theme WordPress 3: Viết CSS thành phần chính cho HTML

24/01/2014

Ở bài trước chúng ta đã hoàn thành xong sườn của theme bằng html rồi, bây giờ chúng ta bắt đầu xác định các thành phần chính của website và viết css cho những phần chung cho các kích thước màn hình khác nhau. Các bạn nhìn vào trang chủ Xuân Thức Blog sẽ thấy … Đọc tiếp “Tạo Theme WordPress 3: Viết CSS thành phần chính cho HTML”

Tạo Theme WordPress 2: Dựng trang HTML cho Trang Web

20/01/2014

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn dựng sườn của theme wordpress bằng html cho trang chủ, trang con ta có thể lấy lại trang chủ và sửa phần nội dung lại. Mình sẽ dựa vào chính trang chủ của mình để làm ví dụ cho các bạn dễ hình dung nha. … Đọc tiếp “Tạo Theme WordPress 2: Dựng trang HTML cho Trang Web”

Tạo Theme WordPress 1: Hướng dẫn cài đặt Sublime Text 2 và PrePros

17/01/2014

1. Giới thiệu Sublime Text 2: Sublime Text 2 là một công cụ hỗ trợ lập trình mà mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất để viết WordPress nhờ các plugin đi kèm, ưu điểm của nó là nhẹ khởi động nhanh và dễ sử dụng. Nó có thể tự hoàn thành hàm trong hầu … Đọc tiếp “Tạo Theme WordPress 1: Hướng dẫn cài đặt Sublime Text 2 và PrePros”

Tạo Theme WordPress: Giới thiệu tạo Theme WordPress Responsive

14/01/2014

Chào các bạn đã trở lại với Serie học WordPress từ A – Z của Xuân Thức Blog, Trong serie con lần này mình xin hướng dẫn các bạn tự thiết kế theme dành cho wordpress dạng Responsive. Theme Responsive dường như nó đã quá quen thuộc với một số Developer, nó là một dạng … Đọc tiếp “Tạo Theme WordPress: Giới thiệu tạo Theme WordPress Responsive”

Hướng dẫn Replace Url trong MySQl dành cho WordPress

13/01/2014

Trong một số trường hợp bạn không thể đổi URL của website wordpress trong admincp được, thì các bạn có thể vào phpmyadmin của hosting để Replace Url lại cho đúng với domain của mình, bao gồm site url, url hình ảnh, menu các kiểu. Đổi với Hosting cPanel thì các bạn vào quản trị … Đọc tiếp “Hướng dẫn Replace Url trong MySQl dành cho WordPress”

Worpress căn bản 5: Những plugin cần thiết cho wordpress

12/01/2014

Ở bài trước mình đã giới thiệu qua 3 plugin hỗ trợ cho SEO tốt nhất dành cho WordPress, bài này cũng là bài cuối trong phần WordPress căn bản mình sẽ giới thiệu thêm một số Plugin cần thiết dành cho WordPress. 1. Limit Login Attempts: Đây là Plugin cần thiết để giúp website … Đọc tiếp “Worpress căn bản 5: Những plugin cần thiết cho wordpress”

WordPress căn bản 4: Những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress

SEO (Search Engine Optimization) một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc với các Webmaster Việt Nam trong thời gian vừa qua, SEO là một việc không thể thiếu đối với một trang web từ một blog cá nhân đến một website doanh nghiệp đều cần đến nó. Ở đây mình sẽ giới thiệu một … Đọc tiếp “WordPress căn bản 4: Những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress”

WordPress căn bản 3: Cài đặt Themes, Plugin, Menu, Widget

09/01/2014

Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn Phát triển nội dung cho WordPress, ở bài này mình sẽ hướng dẫn tiếp các bạn về cài đặt Themes (Giao diện), Plugin (Các chức năng), Menu cho WordPress. 1. Cài đặt giao diện cho WordPress: a. Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cài … Đọc tiếp “WordPress căn bản 3: Cài đặt Themes, Plugin, Menu, Widget”