Worpress căn bản 5: Những plugin cần thiết cho wordpress

Ở bài trước mình đã giới thiệu qua 3 plugin hỗ trợ cho SEO tốt nhất dành cho WordPress, bài này cũng là bài cuối trong phần WordPress căn bản mình sẽ giới thiệu thêm một số Plugin cần thiết dành cho WordPress.

Những plugin cần thiết cho WordPress
Những plugin cần thiết cho WordPress

1. Limit Login Attempts:

Đây là Plugin cần thiết để giúp website của bạn bảo mật tốt hơn, nhờ vào việc tạo một lớp bảo vệ trang admincp của bạn bằng cách giới hạn số lần đăng nhập sai trên trang admin. Bạn có thể tùy chỉnh số lần cho phù hợp tùy ý bạn.

Các bạn có thể download và cài đặt tại đây

2. WP No Category Base:

Đây là Plugin giúp bạn tạo một đường dẫn chuyên mục đẹp hơn, mặc định WordPress sẽ có đường dẫn chuyên mục thế này https://ptc.org.vn/category/thu-thuat-wordpress khi cài Plugin này vào thì đường dẫn bạn sẽ trở nên đẹp hơn là https://ptc.org.vn/thu-thuat-wordpress.

Các bạn có thể download và cài đặt tại đây

3. Facebook Comments:

Facebook mạng xã hội lớn nhất hiện nay, việc thêm một comment facebook đối với một số website nó thực sự cần thiết ví dụ như trang bán hàng chẳn hạn, nó giúp người dùng không cần phải đăng nhập cũng có thể comment nhờ có tài khoản facebook.

Các bạn có thể download và cài đặt tại đây

4. Sharebar:

Đây cũng là một plugin tiện ích và khá hiệu quả cho website của bạn, giúp tạo một thanh gồm các nút +, share, like chạy trượt theo website, giúp cho người dùng tiện trong việc +, like nhằm tăng điểm SEO cho website.

Các bạn download tại đây

5. Askimet:

Mặc định nó được cài sẳn khi cài đặt WordPress rồi, vì nó rất quan trọng cho một website WordPress, nó giúp cho website của bạn tránh các spam comment từ các công cụ auto spam của nước ngoài đặc biệt là nước Nga, cái nôi của Spam :D.

Bạn cần phải có Key API của WordPress để kích hoạt Plugin này, bạn vào đây để đăng ký và nhận Key nhé hoàn toàn miễn phí nhé.

6. WP-PageNavi:

Là một Plugin cũng khá quan trọng đối với WordPress, mặc định wordpress phân trang dạng (trang trước, trang sau), Plugin này giúp bạn tạo các trang cụ thể như trang 1, 2, 3 với các định dạng khá đẹp.

Các bạn có thể download tại đây

7. Breadcrumb NavXT:

Plugin này giúp tạo Breadcrumb cho bài viết dạng như thế này “Trang chủ >> WordPress >> Hướng dẫn cài đặt WordPress” cái này cũng khá quan trọng trong SEO.

Các bạn download tại đây

Các Plugin trên cộng với 3 Plugin mình đã giới thiệu ở bài trước, mình tin là đã khá đầy đủ để website bạn hoạt động một cách hiệu quả, còn tùy vào đặc thù của mỗi lĩnh vực mà cần những plugin khác nhau, các bạn hãy cân nhắc và sử dụng plugin cho phù hợp nhé, vì cài nhiều plugin quá sẽ dẫn website của bạn trở nên nặng nề hơn đây.

Chúc các bạn thành công, bài viết tiếp theo của “Đại Serie” này là một Serie nhỏ nữa đó là tự tạo theme cho wordpress, phần mà hứa hẹn sẽ rất thú vị, các bạn đón theo dõi nhé.

Bài viết liên quan