2 tàu ngầm Nga bí mật song đấu dưới đáy biển băng giá

 Theo báo Anh Express, hai tàu ngầm tấn công của Nga dã thực hiện các cuộc tập trận “song đấu” ở vùng biển phía bắc Scotland – động thái được cho là thử phản ứng của Anh.

2 tàu ngầm Nga bí mật song đấu dưới đáy biển băng giá

Tổng thống Nga Putin quyết tâm biến Bắc Đại Tây Dương thành nơi NATO sẽ “phải mạo hiểm”, ông Iain Ballantyne, tác giả cuốn The Deadly Trade nói về các khía cạnh khác nhau của chiến tranh hiệi đại, xuất bản đầu năm nay bình luận.

Ông Ballantyne cảnh báo điều đó sau khi các tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc của Nga – Nizhny Novgorod và Pskov tổ chức tập trận song đấu tranh giữa vùng biển Scotland, Greenland và Iceland gần đây, theo tờ báo Rossiyskaya Gazeta của Nga.

“Thông điệp lớn từ hải quân Nga ở đây là họ đã sẵn sàng cho chiến tranh dưới biển với một đối thủ ngang hàng. Nga đang khoe cơ bắp, nhằm dằn mặt đối thủ bằng cách khoe khả năng chiến đấu. Đã qua rồi thời tàu ngầm Nga phải nằm đắp chiếu”, ông Ballantyne bình luận. 

Pskov và Nizhny Novgorod đều là tàu ngầm tấn công lặn sâu có vỏ bằng titan, với mức độ tàng hình cao đã được đưa vào hoạt động gần 30 năm trước. Hai tàu ngầm này của Nga tương đương với các tàu ngầm tấn công Virginia và Sea Wolf của Hải quân Mỹ cũng như tàu Astutes của Hải quân Anh.

Bài viết liên quan