Lampard nói câu khiến Mourinho xấu hổ, cứu Chelsea khỏi thảm họa “bán sới”

HLV Frank Lampard mới đây đã có một phát biểu đáng chú ý liên quan đến ông thầy cũ Jose Mourinho.

Theo đó, Lampard khẳng định ông sẽ không bao giờ tiếp bước Mourinho để dẫn dắt Tottenham, đối thủ không đội trời chung với Chelsea. Trước đó, Mourinho được Tottenham bổ nhiệm để thay thế Mauricio Pochettino sau những kết quả đáng thất vọng của đội bóng. Tuy vậy, việc Mourinho đồng ý dẫn dắt Spurs lại đi ngược với tuyên bố trước đó của ông rằng mình sẽ “không bao giờ dẫn dắt Tottenham”.

Lampard chào đón sự trở lại của thầy cũ Mourinho

Lampard giành phần lớn sự nghiệp cống hiến cho Chelsea trước khi được “The Blues” tin tưởng bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng, và đã phần nào thể hiện được tài năng cầm quân của mình. Chiến lược gia trẻ tuổi này cho rằng mối liên hệ sâu sắc với Chelsea là lý do khiến ông tự tin mình sẽ không bao giờ đi vào lối mòn của ông thầy Mourinho.

“Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng điều đó không thể xảy ra, bạn có thể nhắc lại chuyện này sau 10 năm nữa và tôi vẫn nói y nguyên như vậy”, Lampard nói khi được hỏi về khả năng dẫn dắt Tottenham. “Điều đó sẽ không xảy ra với tôi, nhưng với người khác thì không phải như vậy. Mourinho từng làm việc với nhiều câu lạc bộ khác nhau và chúng ta phải tôn trọng công việc của ông ấy”.

“Tôi đã ở đây 13 năm trên tư cách cầu thủ, có một tình cảm sâu nặng với đội bóng. Tôi đã chơi một năm cho Man City ở đoạn cuối sự nghiệp nhưng Chelsea tất nhiên vẫn là một điều gì đó gần với trái tim tôi. Điều đó giải thích vì sao tôi tự hào về câu lạc bộ này vô cùng và tôi sẽ không đến Tottenham”, Lampard tuyên bố.

Tài năng của Lampard trên ghế huấn luyện cũng khiến ông chủ Roman Abramovich mủi lòng. Trước đó, nhà tài phiệt người Nga có dự định bán Chelsea. Tuy nhiên việc nhận ra những tiềm năng lớn nơi Lampard khiến Abramovich như được hâm nóng lại tình yêu với “The Blues”. Nên biết, Abramovich đã không dự khán bất kể trận đấu nào của Chelsea tại Ngoại hạng Anh kể từ tháng 5/2018, qua đó dấy lên nghi ngại ông sẽ sớm bán Chelsea để rút lui êm thấm.

Tuy nhiên nhiều tờ báo Anh lại cho rằng lý do Abrahamovic chưa bán Chelsea là do ông chưa nhận được bất cứ lời hỏi mua nghiêm túc nào trong 18 tháng qua. Có một tập đoàn ở Trung Đông từng ra giá 2,5 tỷ bảng để mua lại Chelsea nhưng rốt cuộc vẫn rút lui vì những rắc rối xung quanh dự án tái xây dựng Stamford Bridge trị giá 1,2 tỷ bảng.

Một nguồn tin thân cận ở Stamford Bridge phát đi: “Abramovich sẽ không hứng thú với việc bán Chelsea nữa. Ông ấy đang rất hài lòng với những gì đang diễn ra. Các cầu thủ trong học viện của Chelsea đang được đôn lên đội một thường xuyên, đó là thứ Abramovich rất muốn trong quá khứ và giờ đã toại nguyện.

Bài viết liên quan