iOS 14 trên iPhone 12 đang được phát triển, iFan mong chờ

Sự cố trên hệ điều hành iOS 13 đã buộc Apple phải nghiên cứu các bản cập nhật iOS 14 cho iPhone 12 năm sau.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple gần đây đã tiết lộ những thay đổi trong nội bộ liên quan đến việc công ty sử dụng cờ phần mềm – software flag trong các bản dựng hàng ngày của iOS nhằm cố gắng ổn định các bản phát hành trong tương lai. Các cờ này sẽ cho phép các nhà phát triển của Apple thay đổi đối với các phiên bản beta của iOS 14 mà người kiểm tra nội bộ sau đó có thể cho phép Apple cách ly tốt hơn những mã xấu.

iOS 14 của dòng iPhone 12 năm sau đang được phát triển sớm.

Đó là một quy trình mà Google, Microsoft và nhiều thương hiệu khác đã sử dụng trong nhiều năm để cô lập và kiểm tra các thay đổi trong Chromium, Windows và các sản phẩm phần mềm khác. Apple đang kiểm tra lại tất cả các phần mềm của mình, bao gồm các bản cập nhật macOS. Nguyên nhân của động thái này là bởi vì iOS 13 đã gặp phải vô số lỗi kể từ khi được giới thiệu vào tháng 9.

Apple đã phải tung tới 8 bản cập nhật cho iOS 13 chỉ trong hai tháng, giải quyết nhiều vấn đề như lỗi ứng dụng, hình ảnh, các khu vực chưa hoàn thành của chế độ Dark Mode và thậm chí bổ sung thêm các tính năng. iOS 13 đã ở trong tình trạng tồi tệ đến mức Apple đã xem xét đưa ra bản cập nhật 13.1 chỉ 5 ngày sau khi iOS 13 được tung ra.

iOS 13 trên dòng iPhone 11 năm nay gặp khá nhiều lỗi.

Bloomberg không tiết lộ chính xác iOS 14 sẽ có những gì mới nhưng việc nghiên cứu rõ ràng đang được tiến hành để mang lại sự ổn định cơ bản của hệ điều hành di động Apple. Điều này có nghĩa là các phiên bản beta công khai của iOS 14 sẽ ổn định hơn so với iOS 13. Đây là lần đầu tiên Apple tập trung vào các lỗi, hiệu suất và tính ổn định với iOS. Trước đó, phiên bản iOS 12 thường chỉ tập trung vào việc làm cho mọi thứ hoạt động tốt hơn bằng cách thêm các tính năng mới.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa tách các bản phát hành iOS chính của mình khỏi phần cứng iPhone mới. Mỗi năm, một dòng iPhone mới sẽ xuất hiện cùng với bản cập nhật iOS mới và dường như hệ điều hành và các tính năng được gấp rút hoàn thành kịp thời cho các thiết bị mới này. Hay nói cách khác là “Nhà Táo” thường tập trung vào ngày giới thiệu iPhone thay vì quan tâm đến chất lượng phần mềm trên chính thiết bị.

Theo: Danviet.vn

Bài viết liên quan